Thứ sáu - 23/02/2024 11:44
Thực hiện Kế hoạch số 61/KH-BCH của Ban CHQS thị xã Phuớc Long v/v tổ chức Hội thi mô hình học cụ, giáo án bài giảng và sáng kiến cải tiến kỹ thuật phục vụ huấn luyện năm 2024.

Ban CHQS phường Sơn Giang, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước tham mưu cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương thực hiện tốt nội dung kế hoạch của cấp trên. Từ ngày 10/1/2024-20/2/2024 Ban CHQS phường chủ động thống kê, rà soát lại những vật chất hư hỏng, chưa đủ với số lượng, soạn thảo giáo án đúng quy cách, Tích cực nghiên cứu, sáng tạo để tìm ra sáng kiến có giá trị, phục vụ hiệu quả cho nhiệm vụ của LLVT phường. Làm tốt công tác chuẩn bị hội thi, huấn luyện năm 2024.

Sáng ngày 21-22/2/2024 cán bộ, chiến sỹ đã vận chuyển, tập trung bố trí trưng bày giáo án, vật chất, sáng kiến đảm bảo thống nhất, đầy đủ theo quy định phục vụ cho Hội thi. Ban CHQS phường có 5 sáng kiến. Các sáng kiến, cải tiến như: “Gậy hành quân, giá ba lô, cuốc, xẻng, cưa”, “Giá đỡ súng bệ nằm bắn”, “Bếp dã ngoại”, “Giá chân súng BMBBT” được Ban tổ chức ghi nhận và đánh giá cao.

Hội thi là dịp để cán bộ, chiến sĩ phát huy tính sáng tạo, sáng kiến cải tiến kỹ thuật các mô hình, học cụ và văn kiện đảm bảo huấn luyện, giáo án huấn luyện đa dạng về chủng loại, sinh động về hình thức. Việc cải tiến mô hình, văn kiện, giáo án huấn luyện sẽ góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện, nhất là huấn luyện DQTV đạt hiệu quả, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ huấn luyện ngày càng đổi mới hiện nay.
Nguồn: Ban CHQS phuờng Sơn Giang