THÔNG BÁO Về việc kê khai đăng ký phục vụ cấp mới, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn phường Sơn Giang, thị xã Phước Long (Lần 3)

Thứ tư - 22/11/2023 09:50
THÔNG BÁO
(Lần 3)

Căn cứ quyết định số 2122/QĐ-UBND ngày 27/8/2020 của UBND tỉnh Bình Phước về việc phê duyệt Thiết kế kỹ thuật – Dự toán đo chỉnh lý bản đồ địa chính, đăng ký đất đai, lập hồ sơ địa chính và xây dựng cơ sở dữ liệu địa chính thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước.
Căn cứ Kế hoạch số 58/ACT ngày 03/10/2022 của Công ty TNHHMTV Tài nguyên và Môi trường miền Nam – Xí nghiệp Ảnh Công trình về công tác đăng ký đất đai, lập hồ sơ địa chính trên địa bàn phường Sơn Giang.
UBND phường Sơn Giang phối hợp với đơn vị thi công sẽ tổ chức tiếp nhận hồ sơ đăng ký phục vụ cấp mới, cấp đổi GCN quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (sau đây gọi tắt là GCNQSD đất) cho các hộ gia đình, cá nhân, tổ chức có đất tọa lạc tại phường Sơn Giang, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước trong 02 đợt, tuy nhiên số hồ sơ được tiếp nhận đăng ký chỉ có 1.402 hồ sơ, trong khi tổng số hồ sơ phải thực hiện là 3.436 hồ sơ. Như vậy mới chỉ đạt 40% hồ sơ phải thực hiện.
Nay UBND phường Sơn Giang phối hợp với đơn vị thi công sẽ tổ chức tiếp nhận lần 3 (và cũng là lần cuối) hồ sơ đăng ký phục vụ cấp mới, cấp đổi GCN quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất như sau:
1. Địa điểm đăng ký và thời gian đăng ký:
- Thời gian đăng ký: Buổi sáng từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút, buổi chiều từ 13 giờ 00 phút đến 17 giờ 00 phút trong 02 ngày: 27; 28/11/2023.
- Địa điểm đăng ký: Hội trường khu phố Bình Giang 2, phường Sơn Giang.
2. Tổ chức, cá nhân khi đến đăng ký cần mang theo các giấy tờ sau :
2.1. Đối với hộ gia đình, cá nhân :
- Bản phô tô hộ khẩu;
- Bản (photo) giấy CMND (hoặc CMQĐ, hoặc CCCD) trường hợp chưa có giấy CMND (hoặc CMQĐ, hoặc CCCD) thì photo Giấy khai sinh (thể hiện tên và số giấy khai sinh), hộ khẩu (không cần công chứng): Nếu là hộ gia đình thì phải có bản sao giấy CMND (hoặc CMQĐ, hoặc CCCD), hộ khẩu của cả vợ và chồng; nếu nhiều chủ sử dụng dùng chung thì các chủ sử dụng đất phải nộp bản sao giấy CMND (hoặc CMQĐ, hoặc CCCD), hộ khẩu của từng chủ sử dụng đất.
- Bản (photo) giấy CNQSD đất (đối với trường hợp cấp đổi).
- Bản phô tô hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất hoặc góp vốn đối với trường hợp đất đang thế chấp tại tổ chức tín dụng;
- Các giấy tờ liên quan đến việc mượn đất, cho thuê đất, giao khoán đất, thanh lý hợp đồng giao khoán đất.
- Chứng từ thực hiện nghĩa vụ tài chính; giấy tờ liên quan đến việc miễn, giảm nghĩa vụ tài chính về đất đai, tài sản gắn liền với đất (nếu có);
- Các giấy tờ chứng minh nguồn gốc sử dụng đất.
Ghi chú:
Trường hợp chủ sử dụng đất không có hộ khẩu, chỉ có tạm trú thì lấy xác nhận của Công an nơi thường trú.
Trong trường hợp CMND bị mất hoặc chưa làm thì phải làm CMND mới hoặc phô tô Giấy khai sinh (thể hiện tên và số giấy khai sinh).
Trong trường hợp thông tin trên giấy CNQSD đất không đúng với giấy CMND thì người sử dụng phải làm Đơn xin xác nhận thông tin chủ sử dụng đất gửi Phòng Tài nguyên và Môi trường. Đơn phải có xác nhận của UBND xã(phường).
Các thông tin về tên chủ sử dụng đất, số giấy CMND (hoặc CMQĐ, hoặc CCCD) ghi trên giấy CNQSDÐ sẽ lấy theo các thông tin ghi trên CMND (hoặc CMQĐ, hoặc CCCD). Địa chỉ chủ sử dụng ghi theo thông tin trên sổ hộ khẩu. Nếu một trong các thông tin trên sai thì chủ sử dụng đất phải có trách nhiệm kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh lại cho đúng trước khi đăng ký quyền sử dụng thửa đất.
2.2. Đối với tổ chức:
- Quyết định thành lập, công nhận tổ chức hoặc giấy chứng nhận hoặc giấy phép đầu tư, kinh doanh theo quy định của pháp luật (photo);
- Quyết định giao đất, thuê đất (photo);
- Một trong các giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định (nếu có);
- Bản sao các giấy tờ liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định (nếu có).
- Báo cáo kết quả rà soát hiện trạng sử dụng đất (đối với trường hợp tổ chức trong nước, cơ sở tôn giáo đang sử dụng đất từ trước ngày 01/07/2004).
3. Đề nghị Trưởng Ban điều hành các khu phố thông báo cho bà con nhân dân đến kê khai, đăng ký đầy đủ để phục vụ thủ tục cấp đổi, cấp mới GCNQSD đất theo kết quả đo đạc chính quy. Nếu tổ chức, cá nhân, hộ gia đình nào không đến đăng ký theo lịch nêu trên thì mọi thắc mắc, khiếu nại về sau sẽ không được giải quyết.
UBND phường Sơn Giang thông báo cho toàn thể nhân dân và các cơ quan, doanh nghiệp có sử dụng đất trên địa bàn phường Sơn Giang biết để đến đúng địa điểm và thời gian để đăng ký phục vụ cấp mới, cấp đổi GCNQSD đất.
Việc đăng ký thủ tục cấp mới, cấp đổi GCNQSD đất sẽ không phải đóng bất cứ khoản chi phi nào, chi tiết liên quan đến đăng ký cấp GCNQSD đất vui lòng liên hệ số điện thoại 0989.235.456 (Duẩn_ đơn vị tiếp nhận hồ sơ) hoặc công chức Địa chính- Xây dựng phường, ĐT: 0919.889.404 (Bình) để được hướng dẫn./.
Nơi nhận:
- Đảng ủy, HĐND, UBMTTQVN phường;
- Các ban ngành, đoàn thể phường;
- CT, PCT UBND phường;
- Công chức Dịa chính phường;